Những triệu chứng khó chịu vẫn theo bà bầu 3 tháng cuối

Bầu đã bước sang giai đoạn mang thai 3 tháng cuối? Xin chúc mừng, bạn đã sắp “cán đích” chuẩn bị đón con yêu chào đời.

Ngày đăng: 02-08-2017

3,862 lượt xem

Tuy nhiên, thời gian từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 9 của thai kỳ cũng là cả một quá trình dài đằng đẵng và đầy khó chịu với mẹ bầu, đặc biệt là 5 điều sau!

1/ Mang thai 3 tháng cuối: Đỉnh điểm của cơn đau lưng

 

 

Bà bầu 3 tháng cuối thường xuyên bị đau lưng

 

Mặc dù bầu đã bỏ công sức ra chăm chỉ luyện tập trong thời gian mang thai, nhưng chuyện bà bầu 3 tháng cuối đau lưng đau lưng là không thể tránh khỏi. May chăng, tập thể dục sẽ giúp mẹ bầu đỡ đau nhiều hơn. Áp lực từ trọng lượng của thai nhi chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau khó chịu này. Giải pháp hoàn hảo nhất bây giờ đó là: Mẹ bầu rất cần được massage. Anh xã chắc hẳn sẽ làm tốt nhiệm vụ này hằng đêm, đừng ngại nhờ bầu nhé!

2/ Trở lại với thời kỳ nôn mửa

Không ít những mẹ bầu phải đối diện với những cơn buồn nôn y chang thời kỳ ốm nghén ở 3 tháng đầu. Một hình hài bé nhỏ trong tử cung đang dần đến ngày phải “lộ diện” làm cơ thể mẹ bầu trở nên yếu ớt, nhạy cảm hơn. Vì vậy, không có gì là lạ nếu chuyện ăn uống của bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ trở nên khá khó khăn. Một vài mẹo trị ốm nghén được áp dụng vào 3 tháng đầu đã đến lúc được tái sử dụng.

3/ Ăn mặc đẹp là chuyện khá phù du

Với bụng bầu và cơ thể ục ịch ở 3 tháng cuối thai kỳ, chẳng có mẹ bầu nào nghĩ đến chuyện sắm đồ mặc đẹp làm gì nữa. Miễn sao mặc đồ gì thoải mái là được! Thông thường, những chiếc đầm bầu sẽ là trang phục được ưa chuộng nhất. Có thể thấy không gì đa năng bằng chiếc đầm bầu, vì vừa có thể mặc ở nhà, đi chợ, đi ăn, đi chơi, ra đường mà chẳng ai phán xét.

4/ Đối diện với chứng phù nề

 

 

Phù nề, bệnh không chỉ riêng các bầu

 

Lưu lượng máu gia tăng “dữ dội” và lên đến đỉnh điểm với bà bầu 3 tháng cuối. Vì vậy, chắc hẳn hiện tượng sưng chân tay, phù nề ở bà bầu 3 tháng cuối là không thể tránh khỏi. Những đôi giày dùng trong tam cá nguyệt thứ 2 giờ đã không thể tiếp tục mang ở 3 tháng cuối thai kỳ. Ngoài việc phải sắm thêm giày mới, bạn cũng nên cố gắng vận động, đừng ngồi hay đứng một chỗ quá lâu để hạn chế tình trạng đáng ghét này.

5/ Giờ G chuẩn bị điểm! 

Mặc dù đã từng mong muốn ngày dự sinh nhanh đến từ những ngày đầu mang thai, nhưng khi gần đến thời điểm hết hạn, bầu chỉ mong sao khoảnh khắc ấy đừng đến. Nỗi ám ảnh đau đẻ quá lớn làm bầu ước gì có thể kéo dài thời gian mang thai ở những tuần cuối của thai kỳ. Chẳng có sự chờ đợi nào lại chứa đựng cảm xúc lo lắng, hồi hộp và mâu thuẫn đến vậy vào những khoảnh khắc cuối cùng. Vừa mong được sớm gặp mặt con, vừa sợ phải đi đẻ. Một cảm giác hết sức khó tả phải không bầu?

 

 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha