Gặp những dấu hiệu sau đây chắc chắn bà bầu sắp "nhảy ổ"

Từ 37 tuần trở đi, em bé có thể sẽ ra đời bất cứ lúc nào, vì vậy người mẹ cần nhận biết được những dấu hiệu chuyển dạ sớm để sẵn sàng “vác đồ đi đẻ”.

Ngày đăng: 13-07-2017

3,495 lượt xem

Đau lưng dữ dội

Một hiện tượng khá phổ biến trong thời gian mang bầu là đau lưng. Tuy nhiên nếu bà bầu 3 tháng cuối bị đau lưng là triệu chứng này bỗng nặng nề hơn hẳn thì rất có thể bạn sắp sinh con.

Bà bầu 3 tháng cuối thường bị đau lưng

Tăng huyết áp

Trong 2 ngày cuối cùng dẫn đến việc chuyển dạ, mẹ bầu tháng thứ 9 có thể bị tăng huyết áp. Nếu còn cách quá xa ngày dự sinh mà huyết áp tăng thì mẹ cần đi khám bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ.

Xuất hiện đốm máu (Bong nút nhầy)

Vào tuần cuối trước khi sinh nở, hầu hết các mẹ đều nhận thấy hiện tượng bong nút nhầy, khi mà có xuất hiện một chút máu nâu ở quần lót. Đừng lo lắng bởi đây chính là dấu hiệu cổ tử cung sắp mở và ca chuyển dạ sắp bắt đầu.

Thay đổi tâm trạng

Bà bầu 3 tháng cuối, tâm trạng của mẹ có thể thay đổi rất nhiều và nếu mẹ nhận thấy những dấu hiệu như thích dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ đạc… thì rất có thể bản năng “làm tổ” đã đến và em bé cũng sắp chào đời.

Tiêu chảy

Tuần cuối trước khi sinh con, rất nhiều mẹ bầu cũng nhận thấy dấu hiệu bị tiêu chảy, đây là triệu chứng để cơ thể tự làm sạch ruột trước khi chính thức sinh nở.

Dễ thở hơn

Khi em bé đã di chuyển xuống ống sinh thì mẹ sẽ cảm thấy dễ thở do các cơ quan bên trên không bị chèn ép nhiều. Lúc này ngực của mẹ cũng sẽ thoải mái hơn và đây cũng là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh con trong khoảng 1-2 tuần tới.

Nguồn: ST


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha