Mẹ bầu tháng 9 nên làm gì khi phát hiện cảm cúm?

Bị cúm khi đang mang bầu là một trong những nỗi lo sợ nhất của các bà bầu. Có rất nhiều trường hợp thương tâm khi mẹ buộc phải bỏ đi thai nhi khi chưa rõ hình hài vì nhiễm cúm dẫn tới dị tật bẩm sinh.

Ngày đăng: 08-06-2017

2,033 lượt xem

Khi đang mang thai, việc bà bầu bị cúm ở tháng thứ 9 dùng thuốc để trị bệnh cảm cúm không được khuyến khích bởi việc này có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Đa số các loại thuốc đều có thể có tác dụng phụ dẫn đến sảy thai sớm, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén… nếu được dùng không đúng chỉ định, liều lượng và chức năng.

Bà bầu bị cảm cúm nếu không chữa kịp sẽ ảnh hưởng đến thai nhi

Bà bầu tháng thứ 9 khi phát hiện mình có những triệu chứng của cúm như sốt, đau nhức cơ thể, đau đầu, mệt mỏi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ho, đau họng, hắt hơi, ớn lạnh…điều đầu tiên và quan trọng nhất là cần đi khám bác sĩ. Và trong các trường hợp này chỉ có bác sỹ mới có những lời khuyên tốt nhất sau khi đã khám và làm các xét nghiệm cần thiết để bảo vệ suc khoe ba bau o thang thu 9.

Bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng ốm của bạn cũng như tình trạng hoặc khả năng bị ảnh hưởng tới thai nhi để kê đơn thuốc hoặc có những biện pháp cụ thể.

Bà bầu ở tháng thứ 9 cần nhớ Nguyên tắc thứ hai cũng rất quan trọng là không được tự ý dùng bất kì loại thuốc nào. Các loại thuốc đều có thể có tác dụng phụ dẫn đến sảy thai, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén… nếu được dùng không đúng chỉ định, liều lượng và chức năng.

Cac loại thuốc tuyệt đối nên tránh đối với bà bầu

Theo khuyến cáo các bác sĩ, một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, cụ thể các loại thuốc cần tránh đó là:

- Thuốc chống vi rút như Tamiflu, Flumadine, Relenza, hoặc Symmetrel: Gây ra các nguy cơ khuyết tật bẩm sinh.

- Aspirin: Gây chảy máu thai nhi

- Các loại xi-rô chống cúm, cảm lạnh và ho. Trong các xi-rô này thường có tiêu đờm guaifenesin và ức chế ho dextromethorphan liên quan đến các biến chứng khi mang thai trong các nghiên cứu động vật.

Nguồn: ST


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha