Mang thai cuối kỳ có nên gần gũi với chồng yêu?

Bà bầu giai đoạn cuối kỳ bụng sẽ rất to, di chuyển sẽ nặng nề và khó khăn hơn rất nhiều. Liệu quan hệ vợ chồng trong thời kỳ này có thật sự tốt cho mẹ bầu. Chúng ta cùng tìm hiểu lời giải đáp nhé.

Ngày đăng: 06-06-2017

2,679 lượt xem

Bà bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ không?. Vậy câu trả lời là gì?

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ tình dục khi có bầu có thể là điều mà bạn phân vân trong thời gian mang thai. Một số người rất ngại ngùng với những thay đổi cơ thể khi có bầu, một số cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục. Nhưng quan hệ khi mang thai có thể đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ và điều này hoàn toàn an toàn.

Bà bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ không?. 

Xét về khía cạnh khác thì bạn cũng cần phải duy trì mối quan hệ vợ chồng. Tránh để những thay đổi của hormone hay tâm trạng cá nhân tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng. Chồng bạn cũng cần được chia sẻ và yêu thương. Hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mang thai để gia đình được hạnh phúc trọn vẹn hơn. Với những điều này bạn cũng đã giải đáp được câu hỏi ba bau thang thu 9 co nen quan he khong? Nhưng các mẹ bầu lưu ý nhé, thời gian này vợ chồng không được gần nhau nhiều như ngày trước nữa.

Mang bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ không?

Khi mang thai, rất nhiều phụ nữ vẫn duy trì nhu cầu và ham muốn về quan hệ tình dục. Thậm chí đối với nhiều phụ nữ, khoái cảm về chuyện ấy khi mang thai còn mãnh liệt hơn trước khi mang thai.

Nếu có thai kỳ khỏe mạnh, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật hay những vấn đề liên quan đến cổ tử cung, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường cho đến tháng thứ 8 của thai kỳ với tư thế phù hợp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi. Nhưng nếu sau khi quan hệ xuất hiện những cơn co thắt kéo dài, chảy máu, ba bau thang thu 9 dau bung duoi, bạn hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Tuy chưa có nghiên cứu nào trả lời cho câu hỏi “Bà bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ không?” nhưng thực tế, bụng mẹ bầu lúc này đã rất to, thường xuyên có các cơn gò nhẹ ở tử cung và có thể có sự xóa mỏng và hé mở cổ tử cung.

Vì vậy hai vợ chồng cần hạn chế việc quan hệ tình dục vào tháng cuối thai kỳ vì khả năng ba bau thang thu 9 bi dau bung duoi, viêm nhiễm, chảy máu, vỡ ối non, sinh sớm.. có thể xảy ra gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Nếu hai bạn cố gắng kiêng quan hệ vào những tháng cuối thai kỳ đến sau khi sinh con thì đương nhiên sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi hơn.

Lưu ý khi quan hệ vào tháng thứ 9 của thai kỳ

Bà bầu tháng thứ 9 thường cảm thấy mệt mỏi hơn, bụng to hơn, hụt hơi nhanh chóng. Do đó, nếu hai bạn quyết định quan hệ tình dục vào giai đoạn này thì cần lưu ý hết sức nhẹ nhàng, áp dụng tư thế phù hợp, tuyệt đối không gây áp lực lên bụng mẹ bầu để tránh kích thích các cơn co tử cung.


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha