Nên và không nên – Đối với bà bầu mang thai tháng thứ 9

Phụ nữ mang thai khi bước vào tháng thứ 9, sẽ cảm nhận được rất nhiều khó khăn phải đối mặt phía trước. Đầu tiên là một cảm giác nặng nề và khó chịu mỗi lần di chuyển, bởi sức nặng của bụng bầu dồn hết trên đôi chân. Sau đó là những lo lắng khi gần đến ngày chuyển dạ, những thay đổi của cơ thể mẹ sẽ diễn biến khó lường,… Tuy nhiên, việc quan trọng nhất mẹ phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo có đủ dưỡng chất cho em bé cũng như đảm bảo sức khỏe của mẹ để chuẩn bị cho hành trình vượt cạn sắp tới.

Ngày đăng: 15-05-2017

2,797 lượt xem

Mang thai tháng thứ 9, ở giai đoạn này, thai nhi gần như đã phát triển hoàn chỉnh. Lúc này trí não và các chi đã hoàn thiện và khỏe mạnh, vì thế lúc này trọng lượng của bé cũng tăng lên trong thấy.  Trong gia đoạn này hệ tiêu hóa của mẹ cũng bị ảnh hưởng không kém, vấn đề ợ chua, khó tiêu sẽ đến làm phiền mẹ. Vậy phụ nữ mang thai tháng thứ 9 nên và không nên ăn gì?
 
 
 
 
Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì để khỏe mẹ, tốt con?
Đây là giai đoạn cuối  của thời kỳ mang thai, mẹ sẽ lo lắng và hồi hợp hơn bao giờ hết. Nhưng dù thế nào đi nữa thì mẹ vẫn giữ một sức khỏe tốt cho cả mẹ và con nhé. Ba bau thang 9 nen an gi? Dưới đây sẽ là câu giải đáp cho mẹ. 
Thực phẩm giàu chất sắt
Ba bau thang 9 nen an gi giàu chất sắt bao gồm cá, thịt gà, lòng đỏ trứng, bông cải xanh, đậu lăng, rau bina, các loại quả mọng, trái cây sấy khô…
Thực phẩm giàu canxi
Đây là giai đoạn thai nhi cần nguồn cung cấp canxi lớn nhất để hoàn thiện xương và răng vì vậy nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thì em bé sẽ lấy canxi từ chính cơ thể mẹ. 
Ba bau thang thu 9 nen an thu gi giàu can xi như: sữa và các sản phẩm từ sữa, bột yến mạch, hạnh nhân và các loại hải sản.
Thực phẩm giàu chất xơ
Những thực phẩm giàu chất xơ mẹ nên bổ sung hàng ngày là rau xanh, trái cây, bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt…
 
 
Phụ nữ mang thai tháng thứ 9 nên ăn nhiều chất xơ.
Thực phẩm giàu vitamin A
Mẹ cũng nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A trong giai đoạn này như rau bina, cà rốt, khoai lang, dưa đỏ…
Thực phẩm giàu vitamin C
Thực phẩm giàu vitamin C cũng rất quan trọng trong tháng thứ 9 này. Vì vậy mẹ bầu chớ bỏ qua: trái cây họ cam quýt, cà chua, dâu tây, bông cải xanh và súp lơ…
Mang thai tháng thứ 9 không nên ăn gì?
Trong giai đoạn mang thai là lúc mẹ cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng không phải thực phẩm nào mẹ cũng được ăn, sẽ có những thực phẩm mẹ nên hạn chế để giữ sức khỏe cho bé được tốt hơn. Ba bau thang thu 9 khong nen an gi?
- Cà phê
- Trà đặc
- Rượu
- Đường hóa học
- Pho mát mềm
- Thực phẩm tái sống
- Thuốc lá
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha