Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9

Nếu các ông chồng nghĩ rằng, khi mang thai, các bà vợ sẽ chán “yêu” nhưng đó lại là một suy nghĩ sai lầm lớn. Ngược lại, khi mang thai, rất nhiều phụ nữ vẫn duy trì nhu cầu và ham muốn về quan hệ tình dục. Thậm chí đối với nhiều phụ nữ, khoái cảm về chuyện ấy khi mang thai còn mãnh liệt hơn trước khi mang thai. Việc quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 9 cần được lưu ý:

Ngày đăng: 18-04-2017

6,679 lượt xem

1. Trường hợp các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật hay những vấn đề liên quan đến cổ tử cung bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường khi mang thai đến tuần 36.

Tuy chưa có những thông tin liên quan đến việc không nên quan hệ vào tháng thứ 9 của thai kỳ, nhưng để có thể để phòng được những vấn đề ngoài ý muốn thì hai vợ chồng cần hạn chế việc quan hệ tình dục vào tháng cuối thai kỳ vì khả năng viêm nhiễm, chảy máu, vỡ ối non, sinh sớm.. có thể xảy ra gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

2. Thay đổi sinh lý của thai phụ tháng thứ 9:

Lúc này, bụng của mẹ to hơn, chiều cao của đáy tử cung khoảng 30 - 32 cm, tử cung to ra và phình lên trên nên gây sức ép nghiêm trọng đối với dạ dày, phổi và tim. Các triệu chứng như đau dạ dày, tiêu hoá kém, khó thở… có thể sẽ càng nặng hơn; có thể có cảm giác tim đập nhanh, thở dốc.  Cơ thể càng lúc càng chậm chạp , dễ mệt mỏi. Độ nhạy cảm của tử cung tăng làm cho thai phụ luôn cảm thấy bụng căng chướng. Bàng quang đang bị đè ép nên mắc tiểu thường hơn trước. Vì vậy, nếu quyết định quan hệ tình dục vào tháng thứ 9 thì cần lưu ý hết sức nhẹ nhàng, áp dụng tư thế phù hợp, tuyệt đối không gây áp lực lên bụng mẹ bầu để tránh kích thích các cơn co tử cung.

 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha