Bà bầu tháng thứ 9 bị đau bụng dưới có nguy hiểm?

Đau bụng dưới là hiện tượng mà hầu hết bà bầu nào cũng gặp phải trong giai đoạn mang thai. Vậy liệu bà bầu tháng thứ 9 bị đau bụng dưới có sao không? Vì sao bà bầu hay bị đau bụng khi mang thai? Hãy cùng babauthang9 tìm hiểu về nguyên nhân sau nhé.

Ngày đăng: 11-05-2017

6,113 lượt xem

Mang thai đau bụng dưới là lo lắng của rất nhiều bà bầu. Cứ 10 bà bầu đau bụng thì đến 9 người vội vàng đi tìm bác sĩ hỏi han, bởi các bà đều lo sợ khi bụng có cảm giác đau ảnh hưởng đến thai nhi. Trên các diễn đàn, mang thai tháng đầu đau bụng dưới là chủ đề được nhiều bà bầu quan tâm, nhất là những bà bầu lần đầu tiên mang thai, chưa có những trải nghiệm về thai kỳ.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu tháng thứ 9 bị đau bụng không nên quá lo lắng khi thấy bụng đau râm râm trong tháng đầu mang thai. Bởi mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu thai đang làm tổ. Đó là hiện tượng hết sức bình thường.
 
 
Bà bầu tháng thứ 9 bị đau bụng có nguy hiểm không?
 
Các chuyên gia cũng cho biết thêm, trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.
Liệu đau bụng dưới ở tháng thứ 9 có nguy hiểm? 
Đôi khi đau bụng có thể là dấu hiệu của chứng bệnh nghiêm trọng ở nhiều mẹ, thế nên nếu bạn thấy xuất hiện bất cứ triệu chứng nào dưới đây thì hãy đi cơ sở y tế ngay lập tức.
- Tiền sản giật: bụng đau dữ dội, đi kèm với các triệu chứng khác.
- Mang thai ngoài dạ con: Cơn đau bụng di chuyển khắp vùng bụng của bạn.
- Sẩy thai: Co thắt vùng bụng kèm theo hiện tượng chảy máu âm hộ.
- Sinh non: Trong khoảng từ tuần thứ 20 – 36, đau hay co thắt vùng bụng kèm theo tiêu chảy, đau lưng và co thắt dạ con.
Nói chung, các cơn đau khi có thai là bình thường và không có gì đáng ngại. Nhưng chỉ có bạn mới là người hiểu rõ cơ thể của mình hơn ai hết, nên Bà bầu tháng thứ 9 bị đau bụng cảm thấy lo lắng thì bạn cần tham vấn bác sĩ ngay. 
 
Những điều cần lưu ý khi mang thai tháng cuối
 
Mẹ bầu cần lưu ý không nên quan hệ tình dục khi mang thai ở giai đoạn cuối thai kỳ, vì trong tinh dịch người chồng có một chất gọi là prostaglandin kết hợp với một loại hormone sẽ tác động đến sự co bóp dạ con, gây chuyển dạ sớm.
Bà bầu mang thai tháng thứ 9 nên cẩn thận khi tự di chuyển bằng phương tiện 2 bánh, làm việc nặng, thức khuya vì bụng lúc này đã rất to, khó giữ thăng bằng khi đi xe 2 bánh, vô cùng nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

Nguồn: ST


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha