Bà bầu tháng thứ 9 bị viêm âm đạo

Khi mang thai, nhất là mang thai tháng cuối thì các chị em thường có nguy cơ bị viêm âm đạo cao hơn so với những thời gian bình thường khác. Bởi lúc đó, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều thay đổi với mục đích là để phục vụ cho quá trình sinh con sắp tới. Vậy nên, các chị em thường có băn khoăn rằng khi bị viêm âm đạo khi mang thai tháng cuối thì nên làm thế nào và chú ý những gì

Ngày đăng: 22-04-2017

3,201 lượt xem

Bị viêm âm đạo khi mang thai tháng thứ 9, tức là bị bệnh ở giai đoạn cuối của thai kỳ nên các chị em cần phải cảnh giác với bệnh, bởi rất có thể đó chính là nguyên nhân khiến cho các chị em gặp khó khăn cho quá trình sinh nở sau này.

1. Dấu hiệu bị viêm âm đạo khi mang thai tháng cuối

Nhiều chị em thường cho rằng bị viêm âm đạo khi mang thai tháng cuối thì không có gì đáng lo vì lúc đó sẽ không còn có nguy cơ bị nguy hiểm nữa. Do vậy, sẽ có nhiều chị em chủ quan mà không đi điều trị bệnh.

Đó là suy nghĩ rất sai lầm và chủ quan. Bởi dù đã là tháng thứ 9 của thai kì, nguy cơ bị sảy thai sẽ không còn nhưng nếu viêm âm đạo không được điều trị sớm thì các chị em sẽ có nguy cơ bị khó sinh, nhất là có thể sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con, cụ thể là làm cho trẻ dễ bị mắc phải các bệnh về mắt hay bệnh về đường hô hấp…

Do vậy, tốt hơn hết, khi có các triệu chứng bệnh sau đây, các chị em cần phải cảnh giác và tốt nhất là nên đi khám sớm. Bởi vì đó chính là các dấu hiệu của viêm âm đạo khi mang thai tháng thứ 9 nhé, cụ thể:

- Khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu, khí hư có màu xanh hoặc màu vàng.

- Vùng kín luôn có mùi hôi, mùi hôi sẽ càng nặng hơn sau khi quan hệ tình dục.

- Bị đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục.

- Đau rát vùng kín khi đi tiểu.

- Vùng niêm mạc âm đạo bị đỏ và rất dễ bị chảy máu.

- Xung quanh môi lớn có những lớp bựa trắng bám.

- Ấn vào niệu đạo thường thấy đau và buốt.

2. Bị viêm âm đạo khi mang thai tháng cuối nên làm gì?

Ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của viêm âm đạo khi mang thai tháng cuối như kể trên thì các chị em cần phải đi khám ngay, để từ đó các bác sỹ sẽ chỉ định và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, tránh trường hợp để lâu bệnh sẽ ngày càng nặng hơn hay việc điều trị bệnh sau này cũng sẽ trở nên tốn kém và phức tạp hơn.

Và ngoài việc phải đi khám bệnh sớm đó thì các chị em còn cần phải chú ý:

- Luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

- Luôn giữ cho vùng kín được khô thoáng bằng cách thay quần lót thường xuyên.

- Có chế độ ăn uống phù  hợp và khoa học.

- Tránh quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

- Nên chữa bệnh dứt điểm trước khi sinh con.

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ vì những thuốc đó có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ khó lường.

- Có thể vệ sinh vùng kín bằng các lá trầu không hay lá trà xanh.

- Hạn chế dùng những dung dịch vệ sinh phụ nữ.

- Tránh ăn những đồ ăn có tính cay nóng hay những đồ ăn quá ngọt.

 Hy vọng với những tư vấn đó các chị em đã biết được bị viêm âm đạo khi mang thai tháng cuối có dấu hiệu gì và nên làm thế nào cho đúng. 

 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha