Đau đầu ở giai đoạn mang thai cuối kỳ có nguy hiêm?

Không phải chỉ riêng phụ nữ có thai mới hay mắc bệnh đau đầu, thực tế mọi phụ nữ đều có nguy cơ bị đau đầu lớn hơn so với những đối tượng khác. Nhưng đau đầu ở giai đoạn mang thai liệu có an toàn cho mẹ. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân từ đâu nhé.

Ngày đăng: 13-06-2017

2,172 lượt xem

Bà bầu tháng 9 đau đầu, nguyên nhân từ đâu?

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến mẹ bầu dễ mệt mỏi, cáu gắt và đau đầu gây nên tình trạng ba bau thang thu 9 mat ngu. Đồng thời, vào tháng cuối, thai nhi đã lớn, trọng lượng thai nhi dần tăng lên, cản trở quá trình lưu thông máu lên não cũng có thể gây ra chứng đau đầu. Một số bệnh nội khoa có thể dẫn đến đau đầu khi mang thai như bệnh viêm xoang.

Bên cạnh đó, chứng đau đầu khi mang thai còn do ba bau thang thu 9 met moi, quá lo lắng, căng thẳng và suy nghĩ nhiều trong thời gian bầu bí khiến lượng máu lên não giảm đột ngột. Đó cũng có thể là hậu quả khi mẹ bầu mệt mỏi, cảm cúm, hay mẹ bị ốm nghén nặng cũng dẫn tới đau đầu.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng là tác nhân không nhỏ gây chứng đau đầu cho bà bầu. Đó là việc mẹ thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Điều này không chỉ gây đau đầu mà còn gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Đau đầu khi mang thai 3 tháng cuối có nguy hiểm?

Giống như một số chứng bệnh khác như phù chân, táo bón… đau đầu có xu hướng giảm hoặc khỏi hẳn khi bà bầu qua giai đoạn sinh nở. Tuy nhiên, các cơn đau đầu khiến bà bầu tháng 9 khó chịu, mệt mỏi, bị các cơn đau đầu “hành hạ” sẽ khiến mẹ không ăn được, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như của thai nhi.

Bên cạnh đó, ba bau thang 9 dau dau kéo dài từ những tháng đầu đến tháng cuối thai kỳ thì có thể bị cao huyết áp, và chứng cao huyết áp này chính là một trong những dấu hiệu của tiền sản giật – một biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Thông thường, tiền sản giật xuất hiện vào khoảng 3 tháng đầu thai kỳ nhưng không loại trừ trường hợp mẹ bầu mắc tiền sản giật nặng và kéo dài. Vì vậy, khi bà bầu bị đau đầu kèm với các triệu chứng như phù nề, xuất hiện protein trong nước tiểu thì mẹ nên đi khám ngay bởi thai phụ có nguy cơ mắc tiền sản giật, nhiễm độc huyết,…

Nguồn: ST


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha