Bà bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ thường xuyên với chồng?

Thai kỳ tháng thứ 9 rất quan trọng đối với các mẹ, bởi đây chính là giai đoạn các mẹ chuẩn bị tinh thần chào đón những bé yêu ra đời. Chính vì thế, ở giai đoạn cuối kỳ này mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng, sức khỏe của bà bầu tháng thứ 9 và đặc biệt là chuyện quan vợ chồng ở tháng thứ 9 này. Cùng theo dõi những lời khuyên sau đây để bà bầu tháng thứ 9 có được sức khỏe thật tốt trước khi lâm bồn nhé.

Ngày đăng: 05-05-2017

24,488 lượt xem

Bà bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ?
 
Nếu các ông chồng nghĩ rằng, khi mang thai, vợ mình sẽ chán “yêu” thì đây là một suy nghĩ sai lầm nhé. Thật ra, trong quá trình mang thai có rất nhiều phụ nữ vẫn duy trì nhu cầu và ham muốn về quan hệ tình dục. Thậm chí đối với một số phụ nữ, chuyện quan hệ còn diễn ra nồng cháy hơn những giai đoạn trước khi mẹ bầu mang thai. 
 
Nếu các mẹ bầu có thai kỳ diễn ra khỏe mạnh, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản co giật hay những vấn đề liên quan đến sức khỏe cổ tử cung, thì bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bà bầu tháng thứ 9. Nhưng ngược lại, đối với các mẹ bầu có sức khỏe yếu, giai đoạn tiền sản không tốt, nên hạn chế và hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng cần phải lưu ý với tư thế phù hợp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi. Trong quá trình giao hợp hay sau khi quan hệ nếu mẹ bầu tháng thứ 9 có những dấu hiệu, triệu chứng như hiện những cơn co thắt kéo dài, chảy máu thì các mẹ hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay và được tư vấn ngay lập tức.
 
 
Bà bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ thường xuyên với chồng?
 
Cho đến nay, chưa có những thông tin liên quan đến việc bà bầu không nên quan hệ vào tháng thứ 9 của thai kỳ, nhưng để phòng ngừa cho những vấn đề xảy ra ngoài ý muốn đối với thai nhi vì thế trong giai đoạn này các cặp vợ chồng nen hạn chế chuyện giao hợp. Nếu trong giai đoạn cuối kỳ này vợ chồng vẫn kéo dài chuyện quan hệ có thể  xảy ra khả năng viêm nhiễm, chảy máu, vỡ ối non, sinh sớm.. có thể xảy ra gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con.
 
Do vậy, nếu hai vợ chồng cố gắng kiêng quan hệ vào những tháng cuối thai kỳ đến sau khi sinh con thì đương nhiên sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ bầu giai đoạn cuối kỳ và thai nhi tốt hơn nhé
 
Cẩn trọng sinh non khi quan he thang thu 9.
 
Các ông chồng lên lưu ý, do các mẹ bầu mang thai vào tháng thứ 9 của  thai kỳ thường cảm thấy mệt mỏi hơn, bụng to hơn, hụt hơi nhanh chóng. Vậy nên, nếu hai bạn quyết định quan hệ tình dục vào giai đoạn này thì cần lưu ý hết sức nhẹ nhàng, áp dụng tư thế phù hợp.
 
 
Ba bau thang thu 9 co quan he duoc khong?
 
Đồng thời, khi quan hệ, các ông chồng tuyệt đối không gây áp lực lên vùng bụng mẹ bầu để tránh kích thích các cơn co tử cung. Không chỉ thế,  trong quá trình giao hợp, khi xuất hiện các dấu hiệu như đau nhức, chuột rút, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân thì các cặp vợ chồng nên ngừng lại và hãy lập tức đi đến gặp bác sĩ để có thể được khám, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra những lời khuyên thích hợp. Không nên cố gắng gây tổn thương và ảnh hưởng lớn đến thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.
 
Không chỉ vậy, đây là tháng thứ 9 của thai kỳ, các cặp vợ chồng khi quan hệ cũng cần phải lưu ý quan hệ an toàn và có những tư thế phù hợp, tránh trường hợp em bé sẽ chào đời sớm hơn dự tính.
 
Trên đây là những thông tin hữu ích, hy vọng sẽ giúp mẻ giải đáp được thắc mắc bà bầu tháng thứ 9 có nên quan hệ hay không và giúp  ích được cho mẹ bầu thỏa mãn những vẫn giữ sức khỏe trong giai đoạn cuối kỳ. Đưa ra những quyết định cũng như những lời khuyên để có thể hai vợ chồng có thể quan hệ một cách an toàn nhất nhé.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha