Bà bầu 3 tháng cuối bị đau bụng đi ngoài thường xuyên có sao không?

Bị tiêu chảy trong giai đoạn cuối thai kỳ là do những nguyên nhân nào? Khi nào nên gặp bác sĩ điều trị và xét nghiệm ngay?

Ngày đăng: 21-06-2017

5,342 lượt xem

Bà bầu 3 tháng cuối kỳ, khoảng tuần thứ 35, mình bắt đầu bị tiêu chảy không ngừng. Ban đầu mình nghĩ rằng có thể do uống vitamin. Sau khi ngừng uống, mình vẫn bị tiêu chảy. Mình rất lo lắng.

Bà bầu cuối kỳ thường xuyên mắc chứng đau bụng?

Trả lời: Thông thường phụ nữ mang thai hay bị táo bón hơn là tiêu chảy. Cũng có một số người phản ánh họ bị tiêu chảy nhẹ trong giai đoạn cuối thai kỳ do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Bà bầu tháng 9 đau bụng đi ngoài, nếu kèm theo những cơn co thắt, đây có thể là dấu hiệu cho thấy ngày lâm bồn của bạn đang tới gần.

Ngoài ra, cũng giống như khi chưa mang thai, bạn có thể bị tiêu chảy do các nguyên nhân phổ biến sau: ngộ độc thực phẩm, uống thuốc kháng sinh, các thực phẩm chế biến từ sữa… Phụ nữ khi có vấn đề về tiêu hóa như viêm ruột, co thắt bao tử, viêm ruột thừa có thể ba bau thang thu 9 bi dau bung di ngoai, bị tiêu chảy thường xuyên hoặc mãn tính.

Nếu bạn đang bị táo bón, sau đó đột nhiên bị tiêu chảy, có thể là do tác động của một khối phân cứng không thể đi tiêu được. Nó bị tắc nghẽn ở ruột già và gây ra tình trạng tiêu chảy. Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ gặp một số triệu chứng khác như đau bụng, buồn nôn và đầy bụng. Đây là những dấu hiệu của tình trạng tắc ruột. Bạn cần đi khám bác sĩ để theo dõi và điều trị ngay.

Trường hợp bạn bị ngộ độc thực phẩm hay viêm ruột nhẹ, tình trạng tiêu chảy sẽ giảm bớt trong vòng 24 tiếng. Đồng thời, việc bổ sung nước rất quan trọng. Hãy ăn những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa  như bánh mì, gạo.

Bên cạnh đó, ba bau thang thu 9 bi dau bung di ngoai cũng có thể là một biểu hiện của tiểu đường thai kỳ.Trong trường hợp này, mẹ sẽ cần thay đổi chế độ ăn uống và uống thuốc điều trị tiểu đường.

Rõ ràng đây là một triệu chứng không bình thường. Nếu tình trạng tiêu chảy của bạn kéo dài hơn 1 ngày hoặc đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, sốt, tiêu ra máu và bắt đầu bị mất nước, bạn cần gặp bác sĩ để thực hiện các xét nghiệm ngay!

Nguồn: ST


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha