Bà bầu tháng thứ 9 bị táo bón có bình thường không?

Bệnh táo bón thường xảy ra đối với phụ nữ mang thai, do sự thay đổi của "hóc - môn" trong cơ thể, và chế độ ăn uống không hợp lý trong quá trình mang thai. Để biết nguyên nhân và khắc phục tình trạng táo bón ở bà bầu, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau:

Ngày đăng: 19-05-2017

5,005 lượt xem

Bệnh táo bón ở bà bầu đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít các mẹ. Bạn đừng quá lo lắng với trường hợp này, vẫn có thể bạn chưa hoàn toàn hiểu rõ những nguy hiểm của căn bệnh này đối với chị em bầu. Cùng tìm hiểu về tác hại cũng như các phòng và trị táo bón khi mang thai, các mẹ nhé.
 
 
Bà bầu bị táo bón để lâu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
Bệnh táo bón có nghiêm trọng không
Bệnh táo bón luôn mang đến cảm giác lo lắng cho các bà bầu. Ba bau thang thu 9 bi tao bon cảm thấy đầy bụng, khó chịu, dẫn đến tâm lý chán ăn, từ đó khiến cho mẹ và bé không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn khi các chất thải không được tống khứ ra ngoài mà tích tụ lâu trong ruột còn có thể lan truyền chất độc, gây hại cho cơ thể cả thai phụ và thai nhi. Bà bầu bị táo bón còn tệ hai hơn khi mỗi lần đi vệ sinh mẹ sẽ phải dùng sức để rặn, điều này dẫn đến co thắc tử cung, gây ảnh hưởng đến thai nhi, và có thể dẫn đến sảy thai. Về lâu dài, Bà bầu bị táo bón còn dẫn đến trĩ, viêm đại tràng, ung thư đại tràng cùng nhiều bệnh nguy hiểm khác. Do đó, mẹ bầu không được coi thường bệnh táo bón mà cần đề phòng và can thiệp từ sớm để hạn chế rủi ro cho mẹ và bé.
Cách phòng ngừa và cải thiện bệnh táo bón
 
 
Bổ sung nhiều chất sơ để hạn chế tình trạng táo bón ở phụ nữ mang thai.
 
Thông thường bà bầu bị táo bón ngoài các nguyên nhân khách quan không thể tránh khỏi như: sự thay đổi hormone trong cơ thể, sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực cho vùng chậu và bàng quang; còn có những nguyên nhân chủ quan mà chị em có thể nỗ lực thay đổi để cải thiện tình trạng táo bón như: chế độ ăn uống thiếu chất xơ, tâm lý ngại vận động, thói quen uống ít nước,…
Chính vì thế để cải thiện tình trạng này phụ nữ mang thai cần ăn uống điều độ, bổ sung các chất xơ, chuối, khoai lang, ăn các loại rau như mồng tơi, cải, rau đay, hay dùng các loại nước như cam, sắn dây…
 
Nguồn: ST
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha