Cách hạn chế tình trạng bà bầu tháng thứ 9 tiểu nhiều

Mang thai tháng thứ 9 là lúc thai nhi đã quay đầu, áp lực lên bụng dưới của mẹ ngàng càng lớn gây nên tình trạng mẹ phải thường xuyên “ghé thăm” nhà vệ sinh. Để hạn chế tình tràng bà bầu tháng 9 đi tiểu nhiều, cùng tham khảo những cách thức sau mẹ nhé:

Ngày đăng: 22-05-2017

2,802 lượt xem

Vì sao mẹ bầu tháng 9 đi tiểu nhiều?
Hormone Hcg chính là “Thủ phạm” khiến mẹ bầu đi tiểu, vì nó làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu và thận, làm bàng quan nhanh đầy hơn. Đồng thời,  Áp lực của tử cung khiến bàng quang làm hạn chế khiến lượng nước tiểu lưu trữ không được như trước làm cho ba bau thang 9 di tieu nhieu. Ngoài ra, mẹ bầu có nhận thấy vào buổi tối, bạn có xu hướng đi tiểu nhiều hơn ban ngày không? Vì khi bạn nằm, phần chất lỏng ở chân có xu hướng trở lại máu và bàng quang, làm mẹ nhanh chóng muốn đi tiểu.
 
 
Bầu tháng thứ 9 đi tiểu nhiều phải làm sao?
 
Sau khi sinh, việc thường xuyên muốn đi tiểu cũng sẽ giảm dần. Tuy nhiên, thời gian đầu khi vừa sinh xong, bạn có thể sẽ đi tiểu nhiều hơn một chút. Đây là cách cơ thể loại bỏ lượng chất lỏng dư thừa của cơ thể trong thai kỳ.
– Để hạn chế được tình trạng tiểu đêm ở bà bầu tháng thứ 9, mẹ bầu nên Uống nhiều nước ban ngày và hạn chế vào ban đêm: Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên tranh thủ bổ sung nước vào ban ngày, giảm dần vào buổi chiều và hạn chế khi về đêm.
– “Tống” sạch nước tiểu trong bàng quang: Nghiêng người về phía trước trong lúc đi tiểu có thể giúp bạn đẩy hết lượng nước tiểu trong bàng quang. Cách này giúp bạn hạn chế tối đa những lần phải ra vào nhà vệ sinh.
– Bài tập Kegel, giúp me bau thang thu 9 hạn chế đi tiểu nhiều: Tập Kegel giúp mẹ bầu tăng cường các cơ bắp xung quanh niệu đạo, ống “trục xuất” nước tiểu ra khỏi cơ thể. Không chỉ vậy, Kegel còn giúp thắt chặt và thư giãn “cô bé” và “cửa sau” của mẹ bầu. Thường xuyên tập Kegel giúp mẹ bầu kiểm soát bàng quang tốt hơn, và đây cũng là biện pháp giúp mẹ thu nhỏ “cô bé” sau sinh một cách hiệu quả. – Tránh các loại thực phẩm làm cơ thể giữ nước: Tăng cường bổ sung nước cho cơ thể, khoảng 3 l nước mỗi ngày để tránh tình trạng mất nước. Ngoài ra, nên hạn chế cà phê, trà, soda, các loại nước ngọt có ga vì chúng chứa chất lợi tiểu, càng làm mẹ bầu đi tiểu nhiều, thường xuyên hơn.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha