Chi tiết món ngon cho bà bầu tháng thứ 9

Cháo cá chép, cháo gà gạo nếp, giò nấu lạc,... là những món ngon, dễ ăn giúp bà bầu tháng thứ 9 tạo sữa nhanh, bồi bổ sức khỏe để chuẩn bị cho hành trình "vượt cạn" thành công.

Ngày đăng: 22-05-2017

2,678 lượt xem

Phụ nữ mang thai tháng thứ 9 đang chuẩn bị cho quá trình phát sinh sữa cho con sau này, chính vì thế để đảm bảo sau sinh có nguồn sữa dồi dào mẹ nên bổ sung các món ngon kích thích sự tạo sữa. Dưới đây là những món ngon cho bà bầu tháng 9 dễ ăn và tạo sữa nhanh, chúng ta cùng tham khảo:
Móng giò nấu lạc
Móng giò kết hợp cùng lạc sẽ giúp tuyến vú sản sinh sữa nhanh chóng. Móng giò còn kết hợp với rau củ khác giúp kích thích tuyến sữa cho phụ nữ sau sinh có sữa nhanh chóng. Móng giò nấu lạc thuộc danh sách những mon ngon cho ba bau thang 9 và phụ nữ sau sinh.
 
 
Móng giò nấu đậu giúp bồi bổ sức khỏe bà bầu. 
Nguyên liệu chuẩn bị canh giò nấu lạc ngon :
Móng giò: 500g
Lạc viên: 100g
Bột canh
Cách nấu móng giò nấu lạc ngon hấp dẫn :
Bước 1 : Đầu tiên móng giò bạn làm sạch, rửa sạch sau đó đem cho vào nồi nước sôi để luộc khoảng 5 phút cho tới khi móng giò nổi lên mặt nước thì bạn đem tắt bếp và sau đo đem vớt móng giò ra
- Rửa sạch lạc.
Bước 2 : Lấy một cái nồi khác thả móng giò, lạc vào để ninh cùng nhé
Bước 3 : Vặn lửa to để đun khoảng 20 phút, sau đó đem vặn lửa nhỏ để ninh thêm 2 giờ nữa cho nóng giò chín nhừ
Bước 4 : Trước khi tắt bếp thì nêm bột canh vào cho vừa miệng
Mẹo nhỏ: Dùng nồi áp suất để ninh sẽ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn hoặc dùng nồi cơm điện để ninh, không mất công canh chừng nhiều.
Cháo cá chép
Dinh dưỡng từ món Cháo cá chép khá lớn, đây còn là món ngon dễ ăn cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Món cháo dễ ăn thêm dưỡng chất từ cá chép sẽ kích thích tuyến sữa nhanh chóng tạo hơn. Bạn cùng tham khảo công thức nấu cháo sau nhé:
 
 
Cháo cá chép giúp kích thích tuyến sữa.
 
Nguyên liệu làm cháo cá chép : Cá chép bạn mua 1 con nặng khoảng 500g, gừng, hành hoa, bột gia vị vừa đủ. Gừng bạn đem giã nhỏ và cáp chép bạn làm sạch sau đó đem ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phut để cho cá được ngấm đều gia vị nhé. Bạn đem cho cá chép cùng với gạo nếp vào nồi và 500ml nước đem ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn , bạn cho gia vị , hành ( thái nhỏ ) quấy đều lên. CHáo á chép bạn dùng cho phụ nữ an thai nên ăn ngày 1 lần, cần ăn liền trong 10 ngày nhhé.
Cháo gà gạo nếp
Cũng giống như cháo cá chép, món cháo gà gạo nếp cũng là mon ngon cho ba bau thang 9, dinh dưỡng trong cháo gà giúp mẹ bầu dễ ăn, tinh chất gạo cùng nước cốt gà tạo món ngon bổ dưỡng kích thích mẹ có sữa nhanh. 
 
 
Nguyên liệu làm cháo gà gạo nếp : Gà mái 1 con, gạo nếp vừa đủ. Gà bạn đem làm sạch, sau đó đem thái miếng cho vào nồi, sau đó đem đổ nước hầm kỹ rồi đem cho gạo nêp đã được vo sạch vào đem nấu cháo. Ăn thường xuyên loại cháo này sẽ có tác dụng an thai rất tốt.
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha