Thức ăn cho bà bầu tháng thứ 9 có nhiều dinh dưỡng

Bà bầu tháng thứ 9 ăn gì rất quan trọng vì đây là thời điểm mà mẹ cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe để sẵn sàng chào đón bé yêu ra đời. Trong giai đoạn mang thai cuối kỳ mẹ bắt đầu đếm ngược cho tới khi sinh em bé, đây cũng chính là thời điểm hầu hết các bà mẹ có chế độ dinh dưỡng sai cách. Vì vậy, đẩy mạnh chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 9 như thế nào để mẹ trong, con vuông? Cùng tham khảo bài viết sau:

Ngày đăng: 19-05-2017

2,968 lượt xem

 
 
 
Tháng thứ 9 của thai kỳ bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng gì?
 
Bà bầu mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì để khỏe mạnh trước khi sinh?
Bà bầu tháng thứ 9 vẫn phải duy trì phong độ như những tháng đầu, những tháng cuối kỳ mẹ bầu vẫn phải tiếp tục bổ sung dinh dưỡng như các tháng trước nhưng có chế độ bổ dưỡng hơn bình thường để đảm bảo tăng từ 5-6 kg trong giai đoạn này. Nhưng, bà bầu tháng thứ 9 cần ăn uống điều độ để cơ thể không tăng cân quá mức, có thể dẫn tời tiểu đường thai kỳ hoặc huyết áp cao, tiền sản giật. Bà bầu tháng thứ 9 ăn gì quá nhiều chất dinh dưỡng, gây tăng cân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, ví như mẹ bị tiểu đường hay huyết áp cao con có nguy cơ bị chậm tăng trưởng sau sinh, suy dinh dưỡng, mất tim thai hoặc bị sinh non.
Mỗi ngày mẹ cần bổ sung 500 Calo tương đương khoảng 2 lưng bát cơm cùng với các thức ăn kèm theo ở mức trung bình như thịt cá trứng sữa hoặc uống thêm 2 ly sữa bà bầu mỗi ngày để cung cấp thêm chất đạm. Trong giai đoạn này mỗi ngày mẹ bầu cũng cần phải cung cấp 60g chất đạm.
Đặc biệt Thức ăn cho bà bầu tháng thứ 9 phải đảm bảo những dưỡng chất sau:
+ Cung cấp nhiều protein: Vào tháng thứ 5 đến tháng thứ 9 nguồn sữa mẹ là rất quan trọng, vì thức ăn cho bà bầu tháng thứ 9 phải bổ sung nhiều protein để giúp kích thích, sản sinh sữa mẹ đầy đủ. Protein có trong cá thực phẩm như thịt, sữa, cá, giò heo, các loại hạt,.. 
+ Bổ sung chất xơ: Để tránh tình trạng việc bị táo bón, và hệ tiêu hóa hoạt động kém, bà bầu nên ăn vào tháng thứ 9 nên bổ sung nhiều thực phẩm có chất sơ, các thực phẩm tươi mát dể tiêu hóa như rau xanh, trái cây, ngũ cốc…
 
 
Bổ sung dinh dưỡng đúng tiêu chuẩn để mẹ không bị tăng ký quá mức.
 
+ Bổ sung chất sắt: Chất sắt là chất hết sức cần thiết trong thời kì bà bầu mang thai, vì chất sắt giúp sản sinh ra máu để nuôi dưỡng thai nhi. Một số bà mẹ thiếu chất sắt đã dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho thai nhi cũng như sự phát triển của thai. Vì thế  bà bầu ăn gì vào tháng thứ 9 để bổ sung chất sắt: gan, tim động vật, trứng, thịt nạc, rau muống…
+ Bổ sung canxi: Thai nhi tháng thứ 8 phát triển gần như hoàn thiện, xương bé giai đoạn này cũng đang phát triển cứng hơn, vì thế mà bà bầu nên bổ sung đầy đủ canxi để giúp bé hoàn thiện xương, chống các bệnh xương khớp bé sau này.
 
Nguồn: ST

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha