Bà bầu tháng thứ 9 ăn gì để dễ sinh ?

Khi các mẹ bắt đầu bước vào tháng cuối thai kỳ cũng là lúc những cơn lo lắng về ca sinh nở bắt đầu xuất hiện và bắt đầu các mẹ đi tìm xem bà bầu tháng thứ 9 ăn gì để dễ sinh nhất . Và với việc khoa học phát triển như hiện nay điều này cũng không còn quá khó hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những thực phẩm bà bầu tháng thứ 9 ăn để dễ sinh .

Ngày đăng: 29-04-2017

6,490 lượt xem

Tôi tin chắc rằng đọc xong bài chia sẻ này các mẹ sẽ lập tác xóa ngay đi câu hỏi bà bầu tháng thứ 9 ăn gì để dễ sinh mà chuyền qua tìm hiểu các kiến thức mới hơn như mẹ bầu ăn gì sau sinh , xông hơ sau sinh để có làn da đẹp hoặc những kiến thức về chăm sóc con như cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh , cách tắm cho bé đúng cách .... 

1 ) Dứa : Thật ngạc nhiên đúng không vì đây là loại hoa quả mà nhiều mẹ dù có là nghiện cũng bị buộc phải tránh xa do nó có chứa nhiều bromelain một loại enzym kích thích các cơn co thắt tử cung vô cùng dữ dội sẽ gây ra sảy thai tuy nhiên khi bước vào thời kỳ chuẩn bị vỡ chum thì các mẹ lại nên ăn loại quả này để các enzym kia hỗ trợ lằm tăng cơ thắt giúp dễ sinh hơn . Nhưng có một số lưu ý cho các mẹ đó là phải phải xử lý thật sạch quả thơm đặc biệt là gọt vỏ sạch các mắt trước khi dùng nhé. Đặc biệt không nên lạm dụng quá nhiều nhất là với các mẹ có di chứng bệnh dạ dày

2) Lá tía tô : Với nhiều mẹ gốc bắc có lẽ quen thuộc hơn vì các mẹ và bà ở các tỉnh phái bắc còn lưu truyền rất nhiều bài thuốc hay dân gian . Khi các thai phụ có dấu hiệu trở dạ sẽ ngay lập tức được uống loại nước lá quen thuộc này , càng uống nhiều nước lá tía tô thì càng nhanh chóng kích thích cổ tử cung mở ra và các cơn đau sẽ giảm rất nhiều . Các làm cũng vô cùng đơn giản như sau dùng một nắm là tía tô rửa sạch cho vào 3 lít nước sau đó đun sôi cho tới khi còn lại một phần càng ít càng tốt nhưng đừng đặc quá khó uống . Nếu có mẹ nào đang thắc mắc bà bầu tháng thứ 9 ăn gì để dễ sinh thì áp dụng ngay nhé .

3)Rau lang : Đây là một loại rau cực tốt cho mẹ bầu tuy nhiên không quá dùng sớm vì rau lang có tính mát và nhẹ nên nếu ăn nhiều quá sớm sẽ gây ra sinh non . Tuy nhiên nếu dùng ít thì lại rất có lợi đó là giúp thanh nhiệt và nhuận tràng do cá mẹ bầu thường rất nóng và hay bị táo bón . Trong tháng cuối thai kỳ việc dùng nhiều rau lang sẽ giúp kích thích tử cung mở ra nhanh hơn từ đó giảm đi các đơn đau có thắt lâu dài .

4)Cà tím : Là một bài thuốc chữa theo kinh nghiệm dân gian đó là cho các mẹ ăn nhiều cá tím trong tháng cuối , các chất có trong nó sẽ giúp kích thích cổ tử cung mở ra nhanh hơn khi các mẹ chuyển dạ từ đó sinh dễ hơn và sẽ trải qua ít các cơn đau hơn bình thường . 

Với các loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn khi mang thai tháng thứ 9 ở trên chắn chắn rằng sẽ không ai phải thắc mắc bà bầu tháng thứ 9 ăn gì để dễ sinh nữa nhé. 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha