Bà bầu tháng thứ 9 có nên đi bộ không ?

Mang thai càng về giai đoạn cuối thì các mẹ ngày càng mất sức và uể oải và các mẹ muốn vận động tuy nhiên nhiều mẹ lại rất sợ nó sẽ gây ra những tác hại khó lường dù chỉ là đi bộ . Có rất nhiều mẹ muốn hưng lại không biết bà bầu tháng 9 có nên đi bộ không hoặc thậm chí là một số bài tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe . Thực sự nếu như các mẹ đọc xong bài này có lẽ sẽ cảm thấy mình đã suy nghĩ hơi dư thừa là bà bầu tháng thứ 9 có nên đi bộ không rồi .

Ngày đăng: 03-05-2017

4,881 lượt xem

Từ khi thai kỳ bước vào thời kỳ 3 tháng cuối là các mẹ bắt đầu cảm nhận được sự nặng nhọc và ì ạch của cơ thể do thai nhi đã phát triển lớn hơn rồi và càng ngày thai nhi càng lớn nên các mẹ càng uể oải chính vì thế các mẹ cần phải tập thể dục nâng cao sức khỏe tuy nhiên chỉ được tập các bài tập đơn giản và nhẹ nhàng nhưng lại hiệu quả cao như đi bộ . Như vậy không phải là bà bầu tháng thứ 9 có nên đi bộ không mà phải là các mẹ nên tập đi bộ như thế nào cho tốt .

Thông thường các mẹ nên tập thể dục thường xuyên từ tháng thứ 5 trở đi vì những tháng đầu thai nhi mới hình thành cần tránh vận động là điều đương nhiên . Vì tập thể dục mang lại cho mẹ rất nhiều lợi ích đặc biệt là các mẹ vào tháng thứ 8 và 9 .  Lưu ý các mẹ cũng không nên vận động quá nhiều chỉ nên tập khoảng 15 -20 phút một lần và mỗi ngày có thể tập 2 lần . Vì các lý do cực kỳ thú vị sau đây

- Đi bộ giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe thân thể do lúc này cơ thể sẽ liên tục vận động hô hấp sẽ diễn ra liên tục và nhanh giúp cho lượng máu lưu thông tuần hoàn và bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi . Không những thế vận động giúp cho tim mạch các mẹ hoạt động liên tục và đều từ đó các mẹ sẽ có cơ thể khỏe mạnh và xoa tan mệt mỏi .

- Giúp cho cuộc vượt cạn của các mẹ trở nên dễ dàng hơn đó là khi vận động các vùng xương chậu liên tục hoạt động , đồng thời cơ bụng sẽ co bóp liên tục . Từ đây giúp cho các cơ và xương này trỏe nên mạnh khỏe từ đó làm cho ca vượt cạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều .

- Một biện pháp tuyệt vời cho cả mẹ và con không bị thừa cân , do trong quá trình đi bộ cơ thể mẹ tự động loại thải hết calo thừa từ đó thai nhi cũng không hấp thu những lượng dinh dưỡng quá lớn từ đó cả mẹ và con đều có cân nặng tốt ,tránh tình trạng thai nhi thừa cân quá lớn sẽ khó sinh , Không chỉ có thế việc tiêu hao các calo thừa còn giúp các mẹ duy trì ổn định năng lượng trong cơ thể và lượng đường huyết trong máu tránh các nguy cơ tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật .

- Ngoài những tác dụng thấy rõ ở trên nó còn mang lại một số lợi ích khác như giúp các mẹ tránh việc sụt giảm trí nhớ do sinh nở vì trong quá trình đi bộ máu liên tục được lưu thông nên não sẽ giúp não bộ hoạt động cực tốt . Ngoài ra khi vận động còn giúp các mẹ quên đi mệt mỏi và tiết ra endorphin  làm cho các mẹ cảm thấy vui vẻ và tự tin . 

Tuy việc bà bầu tháng thứ 9 có nên đi bộ không đã được giải quyết cực đơn giản là có nhưng điều quan trọng là các mẹ càn phải biết cách đi thế nào cho an toàn nữa nhé . 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha