Bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không ?

Nhãn là một loại quả rất ngon và khá nhiều chất dinh dưỡng thế nên có nhiều mẹ bầu muốn ăn nhất là khi vào vụ nhãn thì rất khó cưỡng lại nhưng bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không là điều các mẹ cần được tư vấn và hỗ trợ về khoa học vì nhãn tốt đó nhưng ăn nhiều nó sé gây ra các tác dụng phụ đặc biệt với mẹ bầu thì càng đáng lưu tâm . Vậy bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không ? mời các mẹ cùng tham khảo .

Ngày đăng: 25-04-2017

38,888 lượt xem

Hỏi : Bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không ? Nếu ăn có gây nguy hiểm gì không và lợi ích của nó đối với chị em mang bầu 3 tháng cuối là như thế nào ? 

Trả lời : Nhãn là một loại trái cây phổ biến ở các nước nhiệt đới đặc biệt ở Việt Nam còn nổi tiếng với các loại nhãn như nhãn lồng nhãn nước . Nhãn là loại quả có vị ngọt diu dễ ăn và khá tốt cho sức khỏe có thể ăn tươi lúc mới hái hoặc sây khô hoặc long nhãn đều tốt . Tuy nhiên nếu ăn nhiều lại quả này sẽ gây ra một số tổn hại cho sức khỏe  . Riêng đối với bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn hay không ? Thì câu trả lời là có và nó còn là một thực phẩm mà các mẹ cần hấp thụ để tăng cường rất nhiều dưỡng chất tuy nhiên hàm lượng ăn của các mẹ không được nhiều vì nhãn là loại quả nóng và hấp thụ nhiều nó sẽ gây phản tác dụng  . Đặc biệt khi mang thai tháng 7 và 8 nếu các mẹ ăn quá nhiều nhãn sẽ gây ra các bệnh như táo bón ,nóng trong gây đau bụng và chảy máu có khi là sảy thai . Thế nên các mẹ phải đặc biệt lưu ý vấn đề này . 

Tại sao lại nói nhãn là loại quả tốt các mẹ cần ăn ? 

- Trong nhãn có rất nhiều vitamin C với một tỉ lệ cực cao là cứ trong 100mg nhãn thì có tới 84 mg vitamin C nó đáp ứng gần nhu 100% nhu cầu vitamin C cho chị em phụ nữ hàng ngày . Giúp nâng cao hệ miễn dịch phòng ngừa các bệnh vặt đặc biệt là cảm cúm ,một căn bệnh mà không mẹ nào muốn mắc phải ở thời kỳ mang thai vì nó gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới thai nhi

Trong nhãn có nhiều vitamin C

- Là một thực phẩm cực kỳ giàu chất sắt và nó sẽ là nguồn thực phẩm bổ sung sắt rất tuyệt vời cho các mẹ đang phải dùng các loại thuốc tây hoặc vitamin bổ sung sắt . Đặc biệt là với các mẹ ăn chay thì việc thiếu sắt là thương xuyên diễn ra do nguồn sắt trong thực vật thường hấp thụ kém hơn sắt co trong thực phẩm động vật . Chính vì thế các mẹ nên ăn nhãn để bổ sung nguồn sắt dồi dào nhé vì cứ trong 100g nhãn khô có tới 5mg sắt tự nhiên nhé . Nó đáp ứng 1/4 lượng sắt mà nữ giới cần hấp thụ hàng ngày .  Tuy nhiên hãy nhớ ăn nhiều nhãn gây nóng trong và nguy hiểm tới thai nhi nhé " Đừng lạm dụng quá không tốt ^_^ "

- Khi ăn nhãn giúp giảm căng thẳng và tress đó là do các chất có trong nhẫn sẽ tác động đến vùng lá lách và tim mạch giúp chúng hoạt động hiệu quả và làm quá trình lưu thông máu hồi phục nhanh chóng và mạnh mẽ từ đó cung cấp hệ thống làm dịu hệ thần kinh và giảm căng thẳng giúp giải quyết chứng mất ngủ và trầm cảm ở phụ nữ mang thai đặc biệt là bà mẹ đơn thân .


Ăn nhãn giúp giảm tress và căng thẳng ở bà bầu

Và tới đây các mẹ thắc mắc bà bầu tháng thứ 9 có được ăn nhãn không chắc đã đang đi tìm mua nhãn rồi đúng không ạ . Tuy nhiên một lưu ý các mẹ cần phải để tâm đó là khi ăn quá nhiều nhãn sẽ gây các phản ứng phụ làm phảm tác dụng tốt của nó đó là : gây nóng tróng , đau bụng và chảy máu có thể dẫn tới sảy thai hoặc động thai . Vì thế nhãn cũng là một loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong những thời kỳ đầu mang thai đó nhé . Để tìm hiểu kỹ hơn các mẹ nên tham khảo : Mẹ bầu nên ăn gì và không nên ăn gì nhé 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha