Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 9

Bà bầu tháng thứ 9 không chỉ bổ sung năng lượng dự trữ để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn diễn ra suôn sẽ hơn, trong giai đoạn này chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng thứ 9 cũng ảnh hưởng đến sự phát triển trong giai đoạn "nước rút" của bé. Vậy, nên ăn gì tốt nhất cho bà bầu ở tháng thứ 9 bây giờ, click ngay nhé!

Ngày đăng: 04-05-2017

2,908 lượt xem

1/ Nhu cầu bổ sung sắt
 
Khi mang thai, lượng máu tăng cao, dẫn đến hàm lượng huyết tương tăng đến mức có thể khiến hồng cầu bị pha loãng. Hồng cầu rất quan trọng trong việc vận chuyển khí ôxy cho mẹ và bé. Sắt tạo ra hồng cầu mới, và nếu không nạp đủ sắt khi mang thai, mẹ bầu dẫn đến nguy cơ bị thiếu máu rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi khi chào đời. 
 
Trong chế độ dinh dưỡng của bà bầu tháng thứ 9, cần chú ý bổ sung lượng sắt cần thiết  qua bữa ăn hàng ngày như từ thịt, đậu, trái cây khô, rau lá xanh, ngũ cốc tăng cường và trứng. Đặc biệt, Với những trường hợp thiếu máu trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến mẹ, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc sắt nếu thấy bạn cần bổ sung chất này.
Cần bổ sung Sắt trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 9
 
2/ Nhu cầu calorie
 
Bắt đầu từ tháng thứ tư của thai kỳ cho đến khi sinh, bà bầu sẽ phải cần thêm 300 calo mỗi ngày, và có thể tăng dần khoảng 1,4 đến 1,8kg trong tháng thứ 9 của thai kỳ. Tổng trọng lượng cơ thể tăng thêm trong thời gian mang thai phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể trước khi mang thai và chiều cao của bạn. Vì thai nhi phát triển nhanh hơn, bạn có thể cảm thấy mình nhanh no hơn khi ăn. Thay vì ăn ba bữa lớn, mẹ nên ăn nhiều bữa nhỏ hơn, và cố gắng ăn cái gì đó mỗi hai tiếng đồng hồ. Đồng thời, mẹ bầu cũng cần bổ sung các loại quả cho bà bầu để ăn dặm hàng ngày.
 
3/ Canxi - Nhu cầu không thể thiếu
 
Ngoài bổ sung sắt trong chế độ dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 9 thì canxi là một dưỡng chất quan trọng khác trong tháng thứ 9 của thai kỳ. Bắt đầu từ tháng thứ 8 và tiếp tục đến tháng thứ 9, xương của bé đang trong quá trình hình thành.
Những loại thực phẩm giàu canxi mẹ bầu cần lưu ý như: Sữa, phô mai, sữa chua, rau lá xanh, bông cải xanh, cam, nho khô, ngũ cốc tăng cường, đậu hũ, cá hồi đóng hộp có xương, hạnh nhân,... đây là dinh dưỡng tuyệt vời để mẹ bổ sung lương canxi cần thiết cho cơ thể. Dù thế nào mẹ bầu tháng thứ 9 cũng đừng quên những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày nhé.
 
4/ Lưu ý khi bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 9
 
Dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng thứ 9 rất quan trọng vì thế khi quyết định ăn gì bầu nên chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây và rau, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và các sản phẩm từ sữa ít chất béo để bổ sung, để đón thiên thần của bạn thật khỏe mạnh nhé.
 
 
Mẹ bầu cần lưu ý trong chế độ dinh dưỡng tháng thứ 9.
 
Nếu bác sĩ khuyên nên tăng cân chậm hơn trong giai đoạn này, mẹ bầu nên nhìn lại chế độ ăn uống của mình. Hạn chế các loại thực phẩm giàu chất béo và đường như nước ngọt, món ngọt tráng miệng, thức ăn chiên xào, kẹo và phô mai. Mẹ nên nhớ rằng dinh dưỡng của bé phụ thuộc vào bạn và chế độ dinh dưỡng tốt rất quan trọng đối với sức khỏe của bé.
 
 
Nguồn ST.
 

Hấp thu đủ sắt khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của cả mẹ và con.


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha