Phụ nữ mang thai ăn dứa: Sảy thai hay dễ đẻ

Dứa cung cấp nhiều vitamin C, tăng cường sức đề kháng cho người ăn, nhưng dứa có tốt hay không tốt cho bà bầu? Đâu là sự thật, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ngày đăng: 01-06-2017

3,423 lượt xem

Bác sĩ sản khoa Laurie Gregg (bệnh viện Memorial Sutter, California) sẽ trả lời 2 thắc mắc cơ bản nhất của các mẹ bầu liên quan đến việc ăn dứa. 

Ăn dứa trong giai đoạn mang thai có thật sự tốt hay dễ gây sảy thai???

Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý. Bởi trên thực tế những đồ ăn như cam, nước chanh hay cà chua đều có tính axit nhưng nó lại rất tốt cho mẹ bầu  vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

Ăn dứa khi mang thai có đem lại sức khỏe tốt.

Ba bau thang thu 9 an dua, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, bởi có rất nhiều mẹ bầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ nghén xoài xanh, nếu như việc ăn có những thực phẩm có tính axit gây sẩy thai thì hầu hết những bà bầu nghén xoài đều... bị sẩy.

Bà bầu tháng 9 cần nên lưu ý khi ăn những thực phẩm có tính axit là nó có thể gây ra chứng ợ nóng khó chịu khi mang thai, đặc biệt là ăn dứa chua. Vì vậy nếu mẹ bầu nào hay bị ợ nóng trong thai kỳ thì nên chú ý khi ăn những thực phẩm có tính axit.

Một lần nữa tôi khẳng định với bạn rằng, thực phẩm chứa axit , trong đó có dứa không gây sẩy thai. Hoa quả là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin và các khoáng chất cho cơ thể. Vì thế, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hãy thưởng thức xoài hay dứa, nếu bạn thích, và nên ăn uống điều độ, tránh ăn quá nhiều thực phẩm này mà bỏ qua những thứ bổ dưỡng khác. Nếu bạn lo ngại về sự rủi ro của các loại thực phẩm, hãy hỏi trực tiếp bác sĩ của bạn hơn là hoang mang trước những lời đồn thổi không có căn cứ.

2. Tôi có nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa vào cuối thai kỳ để quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn không?

Bác sĩ sản khoa Laurie Gregg trả lời: Một số mẹ bầu nói rằng, họ không việc gì khi uống nước ép dứa hoặc ăn dứa trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số cho biết, họ sợ dứa gây chuyển dạ. Dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung. Vì lý do này mà trong thời kỳ đầu mang thai, có khuyến cáo rằng, bạn không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa.

Dứa mang lại dinh dưỡng và sức đề kháng khi mang thai.

Tuy nhiên, Ba bau thang thu 9 an dua có thể gây tiêu chảy nếu mẹ bầu ăn nhiều dứa, bởi chất bromelain có nhiều trong dứa. Vì vậy nếu mẹ bầu muốn ăn dứa để chuyển dạ thì cũng khó mà thực hiện được vì khi ăn nhiều dứa sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy hoặc dị ứng dứa.


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha